Tháng Chín 5

CÂU CHUYỆN VỀ TUỔI TRẺ CỦA TÔI

0  NHẬN XÉT

Tuổi 18 mình bước chân ra khỏi căn nhà thân thương nơi có ba, mẹ và anh trai để bắt đầu một cuộc hành trình mới nơi giảng đường đại học, nơi mà tôi hằng mơ ước khi còn là một cô bé cấp 3. Một chương mới của cuộc đời bắt đầu với đầy sự hứng khởi, ba mẹ, gia đình tự hào vì mình đỗ vào một trường đại học cũng gọi là có chút danh tiếng.

Tất cả sự kỳ vọng của ba mẹ đổ dồn vào mình, mình giống như bao cô cậu học trò khác khi mới lên đại học, ngây ngô, đầy hy vọng long lanh trong đôi mắt ấy. Từ nhỏ tới lớn sống ở quê lúc nào trong đầu cũng chỉ nghĩ được một điều rằng cách duy nhất để thành công, để giàu có là đỗ vào đại học, là bước chân qua được cánh cổng trường đại học.

Suy nghĩ ấy của mình đúng, nhưng là đúng với những thế hệ trước kìa, còn với thế hệ 9x của mình thì nó sai, sai hoàn toàn, sai lắm. Mình bỡ ngỡ bước qua cánh cổng trường đại học nơi có những tán phượng xanh mát, cứ nhớ như in ngày đầu tiên đi nhập học cùng mẹ, trời đổ mưa rất lớn, lớn như bao hy vọng của mình  vậy.

Và rồi thì dần dần sự bỡ ngỡ, hy vọng ấy cũng dần chuyển sang màu của sự bế tắc, chán nản bởi mình nhận ra, nhận ra có điều gì đó sai sai ở đây khi mà mình dần nhận ra sau khi thi đỗ đại học rồi thì mình chẳng còn mục tiêu gì nữa, chẳng còn khát vọng gì nữa, cứ ngỡ cuộc đời sau khi đỗ đại học rồi sẽ nở hoa nhưng đời ai biết đâu được chữ ngờ. Mình nhận ra hình như cũng có nhiều anh chị khóa trước ra trường đi làm với mức lương thật thấp, cuộc sống không ổn định, bấp bênh rồi thì họ chán đời, họ than vãn vì sao họ có bằng cao mà không được trọng dụng.

Từ việc chứng kiến những câu chuyện ấy mình trở nên sợ, sợ tương lai của mình cũng mờ mịt như vậy, sợ cuộc sống sau này cũng bế tắc như thế. Mình thật sự không muốn những năm tháng thanh xuân của mình trở nên nhàm chán, ủ rũ như vậy.

Hơn nữa mình không thể cứ mãi để ba mẹ lo cho mình mãi được, không thể mãi ăn bám cha mẹ mình khao khát thành công và hạnh phúc chứ không phải sống những ngày tháng mòn đi vì đời, vì người. Nhưng lại không biết làm thế nào để vượt qua được, để tìm cho mình một lối sáng để đi. Tương lai rồi ra sao đây? Rồi ba mẹ sẽ nghĩ gì về mình đây? Mình sợ, thật sự sợ, sợ tương lai của chính mình….

Những ngày tháng ấy thật là kinh khủng, sợ hãi, lo lắng, vô định và bế tắc mình thật sự cảm thấy chán nản vô cùng, rồi cuộc đời mình sẽ ra sao đây? Sợ mỗi buổi sáng thức dậy không biết mình sống để làm gì, không biết hôm nay mình sẽ làm gì ngoài việc đi học rồi lại quay về phòng trọ, cứ lặp lại một vòng luẩn quẩn như vậy trong bao tháng ngày sinh viên.

Bao hy vọng cứ như đổ sụp trước mặt mình vậy.

Nhưng rồi mình bình tĩnh lại, mình nghĩ việc gì cũng có cách của nó, mình  bắt đầu tìm hiểu, đọc và mua những cuốn sách phát triển bản thân, tư duy và tham gia rất nhiều chương trình đào tạo, huấn luyện gia tốc khác nhau.

Tất nhiên là mình đã đi làm, trải nghiệm công việc ở nhiều vị trí khác nhau, trở thành trưởng nhóm, quản lý khi chỉ mới 20 tuổi. Đừng lo lắng về độ tuổi, quan trọng là bạn phải có năng lực, trong nhóm của mình luôn có những người hơn tuổi mình nhưng mình đều kết nối và làm việc được với những thành viên ấy, họ cũng rất yêu quý mình.

Và nhờ sự hướng dẫn, dạy bảo của những người đi trước cùng sự nỗ lực làm việc quên ngày tháng thì mìnhcũng đã có được cho bản thân những thành tựu nho nhỏ trong tuổi trẻ xinh đẹp này. Ở độ tuổi 20 mình cùng đội nhóm đã tự set up, tổ chức những chương trình về đào tạo từ 500 -1500 người.

 Khi 21 tuổi mình chính thức được trao lại quyền giám đốc vận hành quản lý một bộ máy làm việc từ sale, marketing, nhân sự tạo ra doanh số cả tỷ đồng mỗi tháng.  

Và năm 23 tuổi mình lại bắt đầu bước sang một lĩnh vực mới nhanh chóng xây dựng lại được 1 công ty đang ở gần bờ vực của sụp đổ đồng thời sau gần 1 năm làm việc mình cùng đội nhóm đã nhân được 4 chi nhánh ở Sài Gòn.

Thành công không dựa vào tuổi tác, nó phụ thuộc vào kinh nghiệm, năng lực của bạn. Đừng lo lắng cũng đừng sợ hãi. Tất nhiên để làm được những điều đó mình đã phải nghiên cứu, trải qua rất nhiều gian nan khác nhau, trả giá rất nhiều. Vô cùng áp lực, vô cùng căng thẳng có những lúc tưởng chừng như mình không thể đứng dậy được nữa, có những khoảng thời gian bế tắc, stress không biết cách tháo gỡ như thế nào cả.

Mình nhớ từng có khoảng thời gian dài bị mất ngủ, rụng tóc vì lo lắng cho công việc khi trên vai là bao trách nhiệm với công ty, với đội nhóm, nhân sự phía sau mình. Sợ hãi vì không thể tìm ra được cách thức, chiến lược để đạt doanh số, mục tiêu của tổ chức, hoang mang vì cuối tháng lấy đâu ra tiền mà trả lương cho anh em, cho nhân sự đây? Mỗi đêm về là bao suy nghĩ, bao trằn trọc chẳng thể nhắm mắt ngủ nổi.

 Nhưng nhờ những tư duy mà mình được học đã giúp mình nhanh chóng thoát khỏi những gian nan, nhanh chóng đứng lên từ những thất bại để làm lại mọi thứ tuyệt vời hơn, thành công hơn. Hiện tại mình vẫn làm trong lĩnh vực kinh doanh, quản trị và là người sáng lập của TADA Education, nơi đào tạo, huấn luyện tư duy, kỹ năng thành công cho các bạn trẻ

Hơn ai hết mình hiểu rằng tư duy, kiến thức, kỹ năng là thứ giúp chúng ta đạt được cuộc sống mình mong ước. Đó là thứ mình muốn chia sẻ với bạn ở BLOG này, mình muốn giúp những bạn trẻ thành công hơn, kiếm được nhiều tiền hơn mà không cần phải trải qua những căng thẳng, những thất bại như mình đã từng gặp. Thành đạt ngay khi ở độ tuổi 20, đó là điều hoàn toàn có thể.


Từ khóa

kỹ năng, phương thảo, thành công, tư duy


Có Thể Bạn Sẽ Thích

BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG KHI CÒN TRẺ

8 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>