Tháng Chín 5

8 CÁCH ĐỂ DUY TRÌ NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

0  NHẬN XÉT

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn 8 cách đơn giản nhất để luôn có một nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày. Đây là những bài học mà tôi được rất nhiều người thày của mình dạy lại, tôi đã và vẫn đang áp dụng nó mỗi ngày, nhờ đó mà chất lượng cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn, từ một cậu sinh viên tỉnh lẻ nghèo khổ giờ đây tuy mới ở độ tuổi 22 nhưng tôi đã có cho mình 2 công ty riêng. 8 cách duy trì năng lượng này là đã giúp tôi rất nhiều trên con đường thành công này.

Cuộc sống luôn chảy trôi mỗi ngày và con người chúng ta cũng thế nhưng đôi khi ta bị chậm lại bởi những suy nghĩ tiêu cực bên trong bản thân mình. Chúng ta biết rằng không nên có những suy nghĩ tiêu cực đó những ta lại thường không biết làm thế nào để thoát ra khỏi mớ bòng bong đó. Ta biết rằng mình không nên lưu tâm đến những cảm xúc tiêu cực nhưng sự thật thì ta cứ mãi để nó ám ảnh trong đầu.

Nói thì dễ nhưng làm thì mới khó bởi ta không biết cách làm thế nào để luôn được thải thơi, luôn tràn năng lượng tích cực. Và cứ thế là cuộc sống của chúng ta cứ mãi trôi theo bao u buồn mà đánh rơi cả tuổi trẻ.

Dưới đây là 10 cách đơn giản giúp bạn luôn duy trì suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Hãy nhớ rằng cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì bạn cũng không thể nào thay đổi được điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát nó bằng cách chấp nhận và điều chỉnh phản ứng của mình.

1. Gặp gỡ, trò chuyện với những con người lạc quan

Đa phần những người thành công và các tỷ phú trên thế giới đều có chung một bí quyết là họ luôn giao du, kết bạn với những người có tư duy tích cực. Càng ở cạnh những người này, họ càng được lan tỏa nhiệt huyết sống, sự vui vẻ, lạc quan và đó chính là nền tảng để mỗi khi thất bại, họ cũng không bao giờ bỏ cuộc.

Nếu khi buồn bã, chán nản và thất vọng về cuộc sống, bạn vẫn cứ mãi ở cạnh những con người tiêu cực và lắng nghe họ than vãn về những bất công trong cuộc đời thì làm sao bạn có thể thoát khỏi “nhà tù” tinh thần đó? Nếu không chịu thay đổi thì sao bạn có thể đủ sức chống chọi với những biến cố khắc nghiệt hơn trong tương lai?

2. Nhận ra vấn đề và học cách chịu trách nhiệm

Muốn tư duy tích cực thì trước hết bạn cần nhận ra yếu tố tiêu cực nào đang nhấn chìm bạn và chấm dứt ngay việc nghĩ rằng bạn là nạn nhân của một tình huống éo le nào đó. Bởi lẽ, càng nghĩ mình là nạn nhân bạn chỉ càng thấy sự bất công mà thôi.

Hiểu rõ vấn đề, nguyên nhân và ai là người phải chịu trách nhiệm? Nếu trách nhiệm thuộc về bạn, hãy sẵn sàng nhận lỗi và lên kế hoạch sửa chữa ngay lập tức. Nếu trách nhiệm thuộc về người khác, đầu tiên hãy ngừng việc đổ lỗi cho họ (bởi vì khi bạn đổ lỗi cho người khác nghĩa là bạn cũng đang gieo rắc suy nghĩ tiêu cực cho họ và làm cho vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn) và xem thử liệu bạn có thể làm gì để cứu vãn?

Hãy nhớ rằng mọi chuyện trên đời xảy ra đều có lý do và bất cứ một trải nghiệm nào cũng sẽ mang đến cho bạn những bài học nhất định. Điều quan trọng là bạn có nhận ra được những giá trị đó hay không mà thôi?

Kết quả hình ảnh cho chịu trách nhiệm

3. Đọc sách/xem phim/video truyền cảm hứng

Đọc sách, xem phim hay xem các video về sống ý nghĩa, sống vui, sống đẹp, tạo động lực hay truyền cảm hứng là một trong những cách tuyệt vời nhất để lấy lại niềm vui và năng lượng tích cực. Nếu chưa bao giờ thử cách này thì đã đến lúc, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để thư giãn bằng cách thưởng thức chúng rồi đấy.

4. Giúp đỡ người khác

Thành công hay niềm vui không chỉ nằm ở việc bạn nhận được gì, bạn làm được gì mà đó còn ở việc bạn cho đi bao nhiêu nữa. Bởi vì những gì bạn có được cũng chính là nhờ người khác “cho” bạn.

Bạn không thể nói bạn giàu có là do bạn trong khi nếu không có nhân viên và khách hàng thì sao bạn có thể duy trì công ty lớn mạnh? Bạn không thể nói bạn tự tạo ra hạnh phúc trong khi những lúc buồn bã, bạn đều tìm đến những người bạn thân của mình để dốc bầu tâm sự?

Thế nên, hãy sẵn sàng giúp đỡ những người khác, tham các các hoạt động tình nguyện hay bảo vệ môi trường mỗi khi bạn bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực? Một việc làm dù nhỏ nhưng nó sẽ tạo ra hiệu ứng vô cùng lớn giúp bạn biết trân trọng cuộc sống của mình hơn và không còn cảm thấy chán nản nữa.

5. Nghĩ về mục tiêu

Người có mục tiêu thường ít bi quan về cuộc sống hơn những người không có. Đơn giản bởi vì cho dù thất bại hay chán nản, họ cũng đều nghĩ về thứ mình mong muốn đạt được để tiếp tục đứng dậy. Họ luôn tâm niệm không có thứ gì có thể đánh bại mình trừ khi chính họ cho phép điều đó xảy ra và đây cũng chính là động lực lớn nhất khiến họ trở thành những chiến binh trong cuộc đời họ.

Nếu có mục tiêu, hãy luôn hướng về mục tiêu của bạn khi bắt đầu suy nghĩ tiêu cực. Chắc chắn là bạn không thể nào gục ngã được khi vẫn còn quá nhiều thứ chưa hoàn thành và bạn luôn khát khao nó.

6. Lập sổ thành công

Sổ thành công hoặc Done List là cuốn sổ ghi lại những gì bạn đã làm được. Tương tự sổ biết ơn, sổ thành công cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng vô cùng tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng nó.

Hãy ghi lại những thành tích của bạn, dù lớn hay nhỏ. Đó có thể là tìm được câu trả lời của một câu hỏi mà bạn phải suy nghĩ trong nhiều ngày, giải được một câu đố IQ, giúp đỡ ai đó trên đường về nhà, ngày hôm nay bạn khiến đồng nghiệp vui, được sếp khen ngợi vì hoàn thành công việc đúng hạn hay bất cứ điều gì khác. Sau đó, những lúc buồn bã, tự ti, hãy xem lại cuốn sổ này, bạn sẽ thấy mình làm được rất nhiều thứ đấy.

Người thành công luôn chuẩn bị cho mình 4 cuốn sổ, và tôi đã ghi lại một bài chia sẻ về 4 cuốn sổ cuộc đời. Đọc nó bạn sẽ biết chuẩn bị cho mình 4 cuốn sổ đó như thế nào.

7. Ghi ra những điều khiến bạn biết ơn

Có một cuốn sổ biết ơn và ghi vào đó những gì bạn có để những lúc buồn bã, xem lại và bạn sẽ thấy mình “giàu có” đến mức nào là cách tuyệt vời để đẩy lùi suy nghĩ tiêu cực. Rất nhiều người đã lập cho mình cuốn sổ này và họ đang sống rất vui vẻ, vậy tại sao bạn lại không?

Mọi thành công trong cuộc sống đều đến từ việc biết ơn, khi biết ơn bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn sẽ thấy cuộc sống này thật đẹp. Hãy cảm ơn cả những khó khan trong cuộc đời bạn bởi mọi điều sảy ra đều có ý nghĩa tích cực nào đó, chắc chắn gian nan đến với bạn đều có chủ đích. Đừng sợ hãi, hãy biết ơn. Mỗi sang hãy biết ơn vì bạn lại có thêm một ngày nữa để sống, để yêu thương, để hít thở,…

8. Dậy sớm

Kết quả hình ảnh cho Biết ơn

Thường khi buồn bã, chán nản, rất nhiều người có thói quen nằm ì trên giường và suy nghĩ. Đây là thói quen vô cùng xấu và càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn trước.

Từ hôm nay, mỗi khi có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là dậy sớm, có thể dậy sớm hơn ngày thường và bắt đầu vận động. Hãy đi ra ngoài tập thể dục, hít thở không khí trong lành, dọn nhà hay tập thiền, yoga… để cơ thể không còn “nhớ” cảm giác được nằm trên giường nữa.


Từ khóa

tích cực


Có Thể Bạn Sẽ Thích

CÂU CHUYỆN VỀ TUỔI TRẺ CỦA TÔI

BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG KHI CÒN TRẺ

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>